Write For Us

Mô phỏng niềng răng mắc cài sứ tự đóng | Nha khoa Paris

Yükleniyor...
christmas sale Entertainment MindGames
88 İzlenme
Published

Niềng răng kim loại thông minh

Niềng răng kim loại được rất nhiều người biết đến nhưng không phải ai cũng hiểu rõ những cơ chế hoạt động của phương pháp này. Đặc biệt với niềng răng kim loại thông minh (niềng răng kim loại tự đóng, tự khóa). Là một phương pháp được cải tiến từ niềng răng kim loại truyền thống vẫn hay sử dụng thun cao su để cố định. Với khả năng tự đóng. Cùng tham khảo chi tiết qua bài chia sẻ dưới đây nhé!

Niềng răng kim loại thông minh là gì?

Bằng việc loại bỏ, không sử dụng tới thun cao su nữa, thay vào đó là hệ thống rãnh trượt có thể tự đóng mở, giúp dây cung có thể tùy biến di chuyển mỗi khi răng thay đổi vị trí. Không tạo ra hiện tượng căng cứng dây thun như phương pháp niềng răng mắc cài sứ tự buộc.

Những trường hợp có thể áp dụng phương pháp niềng răng mắc cài tự buộc, tự khóa.

Xét về tác động của lực thì phương pháp niềng răng mắc cài kim loại thường và tự khóa là tương đương nhau. Nhưng ở hệ thống mắc cài có nắp trượt làm hạn chế ma sát giữa dây cung và mắc cài, bạn sẽ thoải mái hơn không gặp phải tình trạng bị đau nhiều mỗi khi răng di chuyển.

Phương pháp này có thể áp dụng với nhiều trường hợp khác nhau như:

Răng mọc không đều, chen chúc nhau
Tình trạng răng hô, vẩu
Khớp cắn ngược hay còn gọi là răng móm.
Răng thưa, không đồng đều và ăn khớp với nhau

Ưu điểm của niềng răng kim loại thông minh

Dù có nhiều phương pháp niềng răng có độ thẩm mỹ cao hơn nhưng, niềng răng mắc cài kim loại vẫn được ưa chuộng sử dụng nhờ những ưu điểm như:

Hiệu quả niềng răng cao

Mắc cài kim loại tự khóa, tự đóng ngoài phát huy hiệu quả tuyệt đối của niềng răng kim loại thường mà còn có tác dụng duy trì lực tốt hơn, đem lại hiệu quả cao hơn khi niềng răng.

Áp dụng được với những ca khó

Trong tất cả các phương pháp niềng răng mắc cài thì việc sử dụng mắc cài kim loại là có thể đáp ứng được hầu hết những khiếm khuyết trên răng. Vậy nên với những ca phức tạp cũng có thể áp dụng niềng răng kim loại thông minh.

Thời gian điều trị

Thời gian áp dụng niềng răng kim loại thông minh trung bình từ 1,5 cho tới 2 năm. Lực kéo có thể hoạt động liên tục không bị gián đoạn, rút ngắn được thời gian chỉnh nha.

Nhược điểm của niềng răng thông minh

Tính thẩm mỹ kém

Di được chẻ tạo từ thép không gỉ nên có màu sắc xám, đen. Đối lập với màu sắc của răng nên thường dễ bị phát hiện.

Bạn có thể sẽ cảm thấy không thoải mái khi nói chuyện, tự ti trước đám đông. Nhưng với sự phát triển, nhận thức về niềng răng mắc cài kim loại cũng được cải thiện, tính thẩm mỹ không còn là nỗi lo của nhiều người. Thậm chí nhiều bạn trẻ còn coi đó là sự khác biệt.

Cảm giác khó chịu khi đeo niềng

Bạn sẽ có đôi chút cảm giác vướng víu, cộm ngứa khi hệ thống mắc cài tác động lên răng, lên khu vực nưới. Nhưng chúng sẽ không kéo dài lâu khi bạn dần quen hơn với sự hiện diện của của mắc cài.

Hiện nay với sự cải tiến của mắc cài, nhằm hạn chế tối đa những tổn thương gây ra trong khoang miệng. Mọi người có thể yên tâm sử dụng mà không lo gặp những biến chứng đáng sợ nào.

Nhờ phương pháp niềng răng kim loại thông minh, sẽ nhanh chóng đem lại kết quả chỉnh nha ưng ý nhất. Giúp bạn sở hữu một hàm răng đều, đẹp sau khi kết thúc quá trình. Hãy liên hệ ngay tới trung tâm nha khoa để được bác sĩ tư vấn chi tiết những phương pháp phù hợp nhất với bạn.

Kategori
Sağlık
Yorum yazmak için Giriş yap ya da Üye ol .
Henüz yorum yapılmamış. İlk yorumu siz yapın.